Mỗi đứa trẻ sinh ra trên đời này đều được gắn với những thế mạnh và sẽ có những sứ mệnh riêng

Mỗi đứa trẻ sinh ra trên đời này đều được gắn với những thế mạnh và sẽ có những sứ mệnh riêng! Đừng trở thành một bà mẹ bó buộc khả năng của con với góc nhìn eo hẹp!
Hãy nghĩ xem, con người ta giỏi toán, con bạn kém toán nhưng lại giỏi văn, con của chị nào đó học toán bình thường, học văn không khá điểm số lúc nào cũng ở mức trung bình nhưng lại vẽ rất đẹp, một con của chị khác lại chỉ thích hát múa – hát thâu đêm suốt sáng cũng chịu, cứ mỗi lần bước lên sân khấu là gương mặt rạng ngời tỏa sáng nhưng lại sợ hãi khi phải đến trường đối mặt với thầy cô giáo do bị dè bỉu chê cười vì điểm số quá thấp… Và còn nhiều còn nhiều những tài năng khác nữa…
Dù sau này con bạn có giỏi tới mức trở thành nhà toán học thiên tài nhưng nó có thể nào không có lúc stress mà thôi nghĩ ngợi để nghe một bản nhạc cổ điển? Ngôi nhà nó đang sinh sống được thiết kế bởi một kiến trúc sư chính là cậu bạn học cùng trường giỏi mỹ thuật ngày xưa! Mở một cuốn sách hay ra đọc, cảm nhận được nhiều điều thú vị, những cung bậc cảm xúc được thể hiện trong từng câu chữ… tác giả cuốn sách đó chính là cô bé ham mê văn học nhưng dốt toán ngày nào… Cuộc đời một con người là cộng hưởng của đa chiều cảm xúc, đa dạng góc nhìn, đa ngành nghề, đa sở thích… chúng hỗ trợ nhau và vì vậy có tầm quan trọng ngang nhau!
Thậm chí, con bạn chẳng giỏi bất cứ thứ gì… chỉ suốt ngày bêu nắng ngoài đồng, trồng rau câu cá… ấy vậy mà lớn lên nó lại trở thành một nông dân chính hiệu 4.0 đam mê nuôi trồng và phát triển nông nghiệp công nghệ cao…
Hoặc, nó chỉ suốt ngày có một đam mê mãnh liệt là chinh phục những cung đường đèo, leo lên những ngọn núi cao! Tiền chẳng có nhiều nhưng chỉ cần nó cảm thấy hạnh phúc với cách sống do chính nó lựa chọn là đủ!
Mình không cổ vũ các bạn cho con uống sữa ovaltine nhưng một phim ngắn có giá trị tư tưởng tiến bộ và nhân văn như thế này thì nên share để mọi người cùng xem và suy ngẫm!
NGUỒN:
https://www.youtube.com/watch?v=xyv5STcc-O8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *