Tumblr là một ví dụ điển hình nhất cho việc sử dụng sai mục đích là biến nó thành một cái tên ác cảm

Tumblr là một ví dụ điển hình nhất cho việc sử dụng sai mục đích là biến nó thành một cái tên ác cảm.
Bây giờ khi nhắc đến tumblr người ta sẽ nghĩ nó là một app 18+ chứ người ta lại quên rằng nó là một ứng dụng có quá nhiều những thứ về nghệ thuật, về thẩm mỹ rất hay và rất sáng tạo. Có lẽ ngừoi sáng lập tumblr không đề cao vấn đề kiểm duyệt ở mỗi post vì họ không lường trước người dùng sẽ làm biến chất nó. Bản thân 1 cái app không tự làm cho mình trở nên thanh cao trong sạch hay lem luốc đồi truỵ, mà tất cả đều do chúng ta, những người sử dụng sai-mục-đích.
Bạn có dám chắc là mình thật sự trong sạch ? Bạn có dám chắc là mình không màng đến tình dục – bản năng con người ? Bạn nhìn vào một vết mực đen trên một tờ giấy trắng và đánh giá là tờ giấy đó dơ bẩn mà không mảy may quan tâm đến những khoảng trắng rất lớn xung quanh vết mực đen đó còn có thể sử dụng được ?
Chúng ta có một thói quen rất lớn là khi một ai đó sa chân vào vũng bùn lầy thì phần đông còn lại sẽ hợp sức mà trây tréc thêm những thứ nhơ nhuốc lên kẻ bị nạn mà không ai chịu nhìn lại bản thân mình cũng đã dính những thứ dơ bẩn đó lên tay, lên người… vậy làm để được gì ? Khi mà mình cũng chẳng thể trong sạch ?
Tôi không cho mình trong sạch, tôi không cho mình cao sang, tôi vẫn vướng vào những hỷ nộ ái ố của cuộc đời, tôi vẫn phải sống với nhu cầu sinh lí bản năng … và tất cả chúng ta cũng thế, vậy thì hà cớ gì chúng ta phải lên án, phải buông ra những lời đánh giá cay nghiệt khi chính bản thân mình cũng đã phải bấm vào đường link đó ?
Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, không ai sống dùm cuộc đời của ai, nên tốt nhất cuộc sống riêng của mỗi người, chúng ta là người ngoài cuộc thì chúng ta nên câm mồm lại .
Tôi không nói đạo lí vì mình biết mọi người sẽ cho rằng những đứa hay nói đạo lí thì sống như lol nhưng tôi biết được bản thân mình cũng không đẹp đẽ gì để lên án một ai đó, và tôi biết nhìn thật mọi thứ trước khi mở miệng lên án 1 vấn đề.
Nếu ai không cùng quan điểm của bài viết thì xin mời mọi người cứ tự nhiên block mình.
Chuyện không liên quan đến em, tại e ngựa nên e nói thôi ạ ~.~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *