Cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất

Giống như Tiếng Việt của chúng ta, để có thể nghe, nói, đọc hay viết tốt thì trước hết chính bản thân chúng ta phải có được vốn từ vựng định, nhất là đối với Tiếng Anh. Để học được từ vựng của ngôn ngữ thứ hai sẽ khó hơn rất nhiều so với bình thường, vậy bạn đã biết những mẹo để có Cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất cho cả người mới bắt đầu chưa. 

1.    Một cách hiển nhiên dễ nhớ đó chính là học từ vựng theo chủ để học. Khi đó các từ liên quan tới nhau vừa giúp chúng ta có kiến thức sâu rộng hơn và khi đọc nhiều bài cùng chủ đề sẽ có nhiều từ vựng lặp đi lặp lại.

2.    Tận dụng hình ảnh và âm thanh khi học từ vựng. Ví dụ như khi tra từ mới chúng ta có thể sử dụng các loại từ vựng hình ảnh của Oxford hoặc nếu không có thể tự tưởng tượng hình ảnh đi kèm để nhớ sâu và lâu hơn. Ngoài ra, có nhiều cách khác như tìm trên google hình ảnh để thấy các hình minh họa đặc trưng và đọc các bài báo dùng từ vựng đó sẽ hoàn toàn thúc đẩy khả năng nhớ từ vựng của chúng ta. 

3.    Chuẩn bị riêng một quyển sổ từ vựng, chia thành các chủ để học và ôn tập nhanh nhất. Chắc chắn khi chúng ta viết lại đã là một cách nhớ rất tốt từ vựng, khi đó, có thể vẽ hình ảnh và liệt kê từ vựng theo chủ đề, cách phiên âm và lấy ví dụ đi kèm  được coi như là một mũi tên trúng nhiều đích, luyện tập được rất nhiều kỹ năng khác nhau. 

4.    Sử dụng tự mới độc đáo: hiện nay một cách rất phổ biến mà nhiều người học ưa thích là sử dụng trộn ngôn ngữ trong một câu chuyện hài để nhớ cách sử dụng và nghĩa của từ. Chúng ta hoàn toàn có thể kể câu chuyện hàng ngày của mình liên quan đến chủ đề đang học để thực hành tốt hơn.

5.    Ôn lại từ vựng thường xuyên: Điều này chắc chắn không cần phải bàn cãi, ngay cả tiếng mẹ đẻ  nếu không nói thường xuyên chúng ta cũng quên chứ đừng nói đến ngôn ngữ thứ hai khó như Tiếng Anh. Một quyển sổ từ vựng tiếng anh đẹp mắt và đầy đủ thì khi ôn lại sẽ giúp chúng ta nhớ lâu hơn mình nghĩ đó. 
Nếu bạn đều đã áp dụng hết các phương pháp tương tự trên để học Tiếng Anh mà vẫn chưa tiến bộ thì bạn có thể xem xét việc tham gia những khóa học tại trung tâm tiếng Anh uy tín như Ecorp.edu.vn để được tiếp cận với những phương pháp học hiệu quả như học bằng trải nghiệm thực, bằng phương pháp não bộ… 
 

Xem thêm bài viết: http://www.cuocsongnhanai.com/news/detail/khoa-hoc-ngu-phap-tieng-anh-co-ban-nen-chon-2592.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *