Ấn tượng của tôi về giáo sư Hồ Ngọc Đại cha đẻ của hệ thống trường Thực nghiệm công trình nghiên cứu khoa học nổi tiếng

Ấn tượng của tôi về giáo sư Hồ Ngọc Đại, cha đẻ của hệ thống trường Thực nghiệm, công trình nghiên cứu khoa học nổi tiếng.
Trong một cuộc hội thảo về giáo dục khoảng hơn 30 năm trước, ông phát biểu:
– Thưa các đồng chí, khi thủ tướng Phạm Văn Đồng nói: trường phải ra trường, thầy phải ra thầy, trò phải ra trò… thì chúng ta cần phải hiểu hàm ý của ông rằng: thứ trưởng phải ra thứ trưởng, bộ trưởng phải ra bộ trưởng…
Có thể vì những ý kiến thẳng băng như thế mà trường thực nghiệm của ông cho đến nay, sau khi đào tạo được những thế hệ vàng, vẫn không được triển khai trên toàn quốc, vẫn chỉ là chương trình thực nghiệm.
Ngô Bảo Châu là một trong những học trò của ông.

2 Replies to “Ấn tượng của tôi về giáo sư Hồ Ngọc Đại cha đẻ của hệ thống trường Thực nghiệm công trình nghiên cứu khoa học nổi tiếng”

  1. Có gì mà gọi là ấn tượng? Tôi vừa xem một bài của một vị nói rất cụ thể về việc lách luật của HNĐ cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của Bộ trưởng GD PV Luận và thứ trưởng Hiển. Cũng nói rõ sự bác bỏ về sách CN GD của HNĐ mà Bộ trưởng Bộ GD Hạc đã từng làm. Việc làm của HNĐ không qua Hội đồng thẩm định. Bài đó còn nói nhiều vấn đê khác nữa tôi kg thể viết lại ở đây đươc. Còn Ngô Bảo Châu học kg chỉ trương tiểu học của HNĐ mà còn biết bao trường khác nữa kể ra làm gì thế?

  2. Thử nghiệm 50 năm mà vẫn muốn thử?Chả nhẽ cả dân tộc trót bị để nó lừa 50 năm thì đành chấp nhận phải ngu mãi hay sao???Bọn nào ăn theo Đại láo sư – hay vì bất cứ lý do ngu ngốc nào mà ca ngợi “ công nghệ giáo dục” – hay cái gọi là “dự án cải cách tiếng Việt” tôi không cần phân tích nữa!Tôi dùng đúng câu nói của người đủ trình độ hiểu về giáo dục VN để áp dụng cho bọn đó :“Không thần kinh thì cũng là khốn nạn”!Còn cái sai của Lũ Ngu nó xuất phát từ cái cơ chế xin cho cửa quyền- bảo kê cho cái Ác lên ngôi!Đây còn là chuyện vô hiệu hoá trí thức của cơ chế xin cho cửa quyền. Các chuyên gia ngành giáo dục đánh giá không đạt chuẩn giáo dục, mà bộ trưởng điềm nhiên cho tiếp tục thử nghiệm vô thời hạn ! Cái đó mới là điều đáng nói!Nó đánh què trí thức, thì ngu dân là chuyện dễ thôi!Rất nhiều trí thức vẫn còn ca ngợi “ công nghệ giáo dục”. Còn bộ chủ quản cũng như chính quyền thì dung túng cho các nhóm lợi ích , thậm chí hùa cùng các nhóm đó để kiếm lợi cá nhân. Đó mới là mối nguy hiểm sâu xa, vì kẻ thù truyền kiếp phương Bắc nó sẽ lợi dụng tình trạng mất kiểm soát đó để cắm lưỡi dao vào tim của văn hoá dân tộc. Chuyện này có van xin giặc nội xâm và giặc ngoại xâm thì chúng cũng không ngừng tay đâu. Ngôn ngữ là hồn cốt của một dân tộc.Ngu lâu thế là Tàu nó xoá sổ dân tộc như chơi!Để chúng lấy mồ hôi xương máu dân ra thử nghiệm, mà cũng phải nghe bằng các từ “cải tổ cải tiến giáo dục” thì có nhục không? “Nó kéo dài cho đến tận bây giờ với nhiều lần biến động về con số, từ 70 nghìn tỷ đồng năm 2011 xuống 34 nghìn tỷ đồng tháng Tư 2014, xuống 462 tỷ đồng tháng Mười 2014 và hiện nay đang triển khai với 80 triệu USD.”“Các hướng dẫn, hoạt động giúp học sinh đọc hiểu bài đọc như tìm hiểu nghĩa của từ, nội dung của câu và đoạn văn, trả lời câu hỏi đọc hiểu chưa được chú trọng. Vì vậy học sinh có thể đọc thành tiếng văn bản nhưng không hiểu nghĩa.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *