ĐỪNG TỰ ÁI KHI CÔ GIÁO CHÊ CON Tớ gặp trường hợp này rất nhiều

ĐỪNG TỰ ÁI KHI CÔ GIÁO CHÊ CON.
Tớ gặp trường hợp này rất nhiều. Đó là khi có cô giáo nào đó nói điều gì đó không thuận tai về trẻ thì lập tức bố mẹ sẽ có phản ứng tự ái. Có thể các bố mẹ sẽ nghĩ là tớ không đứng về phía trẻ. Sai bét, tớ đứng về phía trẻ mới khuyên như vậy.
Sự thật là lâu nay, cứ hễ có 1 chuyện gì liên quan đến trẻ là lập tức mọi người nhao lên đòi xử lý người lớn và bênh vực trẻ. Điều này giống như khi va chạm trên đường giao thông, cứ xe lớn thì có lỗi còn xe nhỏ thì vô tội ấy.
Có nhiều trường hợp sự bênh vực và bao dung trở nên quá đà. Các phụ huynh sẵn sàng lao vào giáo viên chiến đấu, mặc kệ con mình với tội lỗi đầy ắp rất ung dung vì được bênh vực.
Sự bênh vực và bao dung đôi khi trở thành mầm mống của nhiều đại họa. Tỉ như vụ mấy cô cậu 18 tuổi, đỗ Đại học, lên báo than nhà nghèo, ko có tiền đi học để xin từ thiện. Rất nhiều cha mẹ bao dung nói rằng: Chắc tại nhà báo. À, có thể dân trí thấp. Ồ, con ở quê, không biết thành phố dễ kiếm việc làm. Uầy, tụi trẻ còn nhỏ, biết gì. Cả đời đi học thì các cháu khó biết cách kiếm việc làm…
Rõ ràng trong trường hợp trên, việc quyên góp cho các bạn ấy là sự cổ súy cho phong trào ăn vạ đòi tiền bố thí của rất nhiều bạn trẻ. Sức khỏe có, tuổi trẻ có. Có đến hàng triệu sinh viên vừa đi học vừa đi làm các nghề gia sư, giúp việc, bốc vác, phát tờ rơi…. để giúp đỡ cha mẹ. Những người trẻ đã trên 18 là đủ tuổi đi bầu cử, không thể còn nói là thiếu khả năng lao động được. Vì thế, bao dung các bạn ấy là giết các bạn ấy, làm các bạn ấy lười biếng và ỉ lại hơn.
Có trường hợp trẻ hư rõ ràng, nhưng khi cô giáo bực bội thì lập tức cha mẹ lại bênh và nói: nó còn nhỏ nó biết gì. Dĩ nhiên, còn nhỏ không biết mới cần dạy dỗ.
Có mẹ thấy cô giáo nhận xét con không hay đã xoáy vào các tật của cô như: trẻ, dáng đi xấu, …. lý luận là cô mới quen làm gì đã hiểu con và tìm cách đổ lỗi cho cô mà không nhìn ra rằng, cô đang tìm cách giúp trẻ tiến bộ bằng cách tìm hiểu vấn đề của con để chỉnh sửa.
Các thày cô giáo rất mong sự hợp tác của các cha mẹ, nhìn trúng, nhìn rõ những vấn đề của con đề cùng cô giải quyết cho con. Lý do gì mà cha mẹ lại tự ái đùng đùng để nói các cô không ra sao?
Rõ ràng, khi con không ổn, các cô cũng chẳng ảnh hưởng gì mấy vì các cô cũng chỉ có trách nhiệm giáo dục con trong thời gian ngắn. Con hư thì chính con và cha mẹ khổ. Vậy tự ái để làm gì?
Giáo viên họ làm việc của họ. Vì thế, đề nghị các phụ huynh dẹp cái tự ái của mình đi để giáo viên được làm việc và hoàn thành trách nhiệm.
Topic này sẽ động chạm. Chắc chắn các phụ huynh sẽ ghét. Ko sao cả, lời nói thật bao giờ cũng hơi mất lòng. Mong các phụ huynh thông cảm.
Ảnh. Để bọn nhóc TTH này trưởng thành và khiến bố mẹ vui mừng tự hào đến thế này, ko biết bao nhiêu lần bố mẹ và bác Hương phải “nói xấu” chúng nó và tìm cách xử trí đấy. Ko đơn giản đâu. Các bố mẹ nhỉ.

2 Replies to “ĐỪNG TỰ ÁI KHI CÔ GIÁO CHÊ CON Tớ gặp trường hợp này rất nhiều”

  1. Cô giáo nào tâm huyết thì còn ” góp ý” với cả mẹ nữa! Mà em thấy đúng, rất nhiều lỗi của con bắt nguồn từ mẹ mà ra! ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *