Mẹ tôi 48 tuổi là người mà tôi rất tự hào

Mẹ tôi – 48 tuổi, là người mà tôi rất tự hào. Mẹ tôi vẫn đọc sách mỗi ngày, vẫn thường xuyên đi học các khóa học phát triển bản thân, tâm linh và kinh doanh, cũng thường xuyên làm từ thiện và chia sẻ với cộng đồng. 48 tuổi rồi mà ngày nào mẹ tôi cũng chăm chỉ học Tiếng Anh. Thiền, tập yoga và chạy bộ là việc mẹ tôi vẫn luôn làm vào mỗi sáng.
Nhiều lúc mẹ chính là người truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất cho tôi. Hôm qua thấy mẹ đi học cả ngày về mà vẫn tranh thủ đọc hết cuốn Chìa Khóa Thành Công của Jim Rohn tôi mừng lắm, nghĩ thầm “Mẹ cũng ghê! Đọc hết một cuốn sách trong ngày!”
Mẹ là người đã dạy tôi đọc sách từ năm lớp 7, lớp 8. Điều may mắn vào những năm còn bé như vậy mẹ đã giúp tôi đọc được bộ sách Dạy con làm giàu, nghĩ giàu làm giàu, bí quyết thành công của các triệu phú trẻ Hàn Quốc,… điều đó đã hình thành nên tư duy của tôi ngày hôm nay.
Tôi vẫn thường dành thời gian đi du lịch với mẹ, gọi điện cho mẹ mỗi ngày, hai mẹ con vẫn thường ngồi ăn cùng nhau dù mẹ tôi ở trong Nam còn tôi vẫn lang thang chỗ này chỗ nọ. Hai mẹ con vẫn ôm nhau, nói chuyện với nhau thường xuyên. Điều quan trọng nhìn thấy mẹ tôi 48 tuổi mà vẫn phát triển lên mỗi ngày, vẫn trẻ, ngày càng mạnh khỏe và giúp đỡ được cộng đồng rất nhiều tôi rất hạnh phúc.
Mọi người nghĩ thầy cô, nhà trường dạy ra con trẻ, thực ra người thầy đầu tiên mà những đứa trẻ có là cha và mẹ của mình. Thế giới không cần những chiếc điện thoại thông minh hơn mà cần những người cha người mẹ hạnh phúc, những người cha mẹ trách nhiệm hơn, những người có thể dành nhiều thời gian hơn bên cạnh con cái của mình.
Hãy tạo ra một môi trường giáo dục thật tuyệt vời cho những đứa trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *