Tầm quan trọng của quy trình thiết kế bài giảng elearning không thể bỏ qua

Như các bạn đã đã biết hiện nay có rất nhiều người sử dụng các bài giảng kết hợp với công nghệ với mục đích giúp cho người học tiếp cận bài học tốt tuy nhiên để có được bài giảng chất lượng các bạn cần phải có chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực hiện.
Là đơn vị chuyên hỗ trợ thiết kế bài giảng elearning, bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về quy trình cơ bản để thiết kế bài giảng elearning, các bạn hãy cùng tham khảo để có được những sự lựa chọn chất lượng nhất nhé!
 

Xác định mục tiêu và kiến thức của bài học
Đây là vấn đề đầu tiên các bạn cần phải chú ý khi thiết kế bài giảng elearning, các bạn cần phải xác định được nội dung trọng tâm và nghiên cứu các tài liệu tham khảo để đưa ra những kế hoạch lên nội dung bài giảng phù hợp.
Để thực hiện được bài giảng chất lượng các bạn cần phải có sự tham gia của những người hiểu biết về công nghệ thông tin để có thể đóng vai trò cán bộ kỹ thuật giúp các bạn thực hiện bài giảng.
Xây dựng tài liệu phục vụ bài giảng
Người thực hiện bài giảng phải chuẩn bị tài liệu thật chi tiết để phục vụ bài giảng, xây dựng đồ họa, ảnh quét, ảnh chụp, quay video bằng cá phần mềm đồ họa chuyên dụng bằng các loại hình ảnh, chỉnh sửa video…
Khi tiến hành các bạn cũng nên lựa chọn các phần mềm dạy học đi kèm để tăng thêm tính đa dạng cho bài học, nâng cao chất lượng về hình ảnh hoặc âm thanh, đảm bảo yêu cầu về nội dung và đáp ứng tốt những ý đồ sơ đồ học tập mà các bạn xây dựng.
Sau khi tìm được đủ tài liệu cho mình các bạn cần phải xây dựng chúng theo cây thư mục khoa học và hợp lý, giúp việc hoạt động bài giảng được chuẩn xác nhất.
Xây dựng kịch bản bài giảng
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại tài liệu các bạn cần phải thực hiện xây dựng các bước học bài, các câu hỏi và quá trình dạy học sao cho phù hợp và hiệu quả nhất, kích thích tư duy cho người sử dụng.
Chạy thử chương và khắc phục sau khi hoàn thành
Sau khi hoàn thành bài giảng các bạn cần phải tiến hành chạy thử bài giảng và đánh giá, khắc phục và sửa chữa những chương trình các bạn thấy chưa hợp lý, sau khi hoàn chỉnh các bạn tiến hành đưa bài giảng đến với người học.
Trên đây là quy trình thiết kế bài giảng elearning, mong rằng sẽ giúp cho các bạn có thêm những kinh nghiệm thiết kế bài giảng, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ, chúc bạn có được những sự lựa chọn chất lượng nhất!

Xem thêm bài viết: http://www.kienthuctinhyeu.com/?p=29931

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *