Học bổng du học mỹ và những điều ít ai biết đến

Nhiều bạn khi nghĩ đến du học Mỹ lại có tâm lý chùn bước mặc dù đó là dự định ấp ủ của họ. Tuy nhiên nếu hiểu rõ về các loại học bổng như cách thức xin học bổng thì có lẽ “giấc mơ Mỹ” sẽ trở thành hiện thực nếu thực sự quyết tâm.

Ba loại học bổng Mỹ phổ biến dành cho sinh viên ngoại quốc
•    Học bổng Fulbright: là học bổng vô cùng sáng giá đối với sinh viên quốc tế. Nó hỗ trợ 100% học phí cho các sinh viên cao học, chuyên gia trẻ trong mọi lĩnh vực ngoại trù y dược tối thiểu trong vòng 1 năm.
•    Học bổng AAUW cho sinh viên nữ: nó có tên gọi này sở dĩ đây là học bổng được thiết lập bởi Hiệp hội nữ sinh các trường Đại học ở Mỹ, viết tắt là AAUW và nó dành cho tất cả các bạn có giới tính nữ thuộc bậc Đại học cũng như sau Đại học.


•    Học bổng Wien của Đại học Braideis: đây được xem như chương trình học bổng đầu tiên có mục đích kết nối tất thảy sinh viên trên khắp lục địa để đến theo học tại trường và từ đó trở thành một công dân toàn cầu tích cực. Những ứng viên sáng giá nhất không chỉ đề cao kết quả học tập mà còn là những đóng góp của họ cho cộng đồng xã hội.

Những điều nên biết khi đã xác đinh đi du học Mỹ
Du học hiện nay đang dần dà trở thành một xu hướng mà có nhiều bậc phụ huynh bắt ép con cái mình theo hoặc có nhiều bạn trẻ thấy các bạn bè cùng trang lứa với mình đi du học thì cũng muốn đi du học theo. Nhiều người cũng cho rằng khi đi du học rồi thì họ sẽ có tấm bằng giá trị hơn các tấm bằng trong nước. Thực tế, những tư tưởng này là vô cùng sai. Đi du học không đơn thuần là tiếp thu kiến thức mà bạn còn học thêm những nền văn hóa mới. Văn hóa Mỹ khá “mở” so với văn hóa Việt Nam vì vậy mà khi bạn chọn lựa học ở Mỹ thì phải nhìn nhận xem con người bạn có bảo thủ hay không, có sẵn sàng tiếp nhận những thứ mới mẻ hay không. Nếu đi du học chỉ học kiến thức mà “khép mình” với các nền văn hóa khác thì việc du học thực sự không có tác dụng. Du học là một việc vô cùng nặng nhọc, vì vậy hãy xin học bổng du học mỹ để tránh vừa mất tiền lại vừa cực thân bởi không ai chắc chắn được rằng lúc bạn đi du học về bạn sẽ làm đúng vị trí và sử dụng nhiều kiến thức đã học ở trường. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình con đường thực sự phù hợp với mình, hãy nhờ sự giúp đỡ, tư vấn của bố mẹ, bạn bè, các tổ chức hỗ trợ việc du học để đưa ra quyết định tối ưu nhất.

Xem thêm: https://kenhduhoc.vn/hoc-bong-nganh-cong-nghe-thong-tin
Xem thêm bài viết: http://dothivanongthonngaynay.com/giai-quyet-moi-thac-mac-voi-cac-dich-vu-tu/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *