Làm việc tại một trường THPT ở Nghệ An thầy Hiệu trưởng nói đại loại thế này

Làm việc tại một trường THPT ở Nghệ An, thầy Hiệu trưởng nói đại loại thế này:
“Với một trường, 5-7 em trượt tốt nghiệp trong tổng số hàng trăm học sinh không phải số lớn, nhưng một em trượt với gia đình em là chuyện rất lớn, sẽ là sự thất vọng, sự tự ti, sự kỳ thị… Vì thế, chúng tôi nỗ lực tổ chức phụ đạo miễn phí cho các em để các em có thể cải thiện điểm số, để không em nào phải bỏ lỡ một năm tương lai của mình”.
Ở đây phải nhìn nhận rằng, thầy cô chỉ phụ đạo theo hướng biết các em yếu ở đâu bồi đắp ở đó, chứ có cải thiện điểm số và tốt nghiệp hay không là do chính các em.
Giáo dục luôn có những góc nhìn rất khác nhau, có người cho rằng, việc cố gắng để các em đỗ tốt nghiệp, để tỷ lệ tốt nghiệp luôn ở con số “khủng” là bệnh thành tích.
Nhưng cho các em một tấm vé vào đời, để không ai bỏ lỡ chuyến tàu đầu tiên mà các em có thể chọn toa, hoặc vào đại học, hoặc học nghề, hoặc làm công nhân, nông dân hay đơn giản làm một người bố, người mẹ trẻ sau này không phải hổ thẹn với con… vì chưa từng tốt nghiệp…
Thì cũng đáng lắm chứ?
P/s: Cả đoàn chụp ảnh với giáo viên Trường THCS Phú Thọ, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Cứ ở gần giáo viên, sẽ thấy, bắt họ quỳ là điều có thể khiến bạn bật khóc.

7 Replies to “Làm việc tại một trường THPT ở Nghệ An thầy Hiệu trưởng nói đại loại thế này”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *